Mixtape.
TEAM LEADER

PRART AROONRUNGSI

อ.ปราชญ์ เริ่มจับกีตาร์ตอนอายุ 13 ปี ได้รับอิทธิพลจากดนตรีหลากหลายสไตล์ Rock, Blue, Jazz อาทิเช่น Ritchie Blackmore, B.B. King, Larry Carlton, John Mclaughlin, Pat Martino ฯลฯ

เขาเริ่มสอนกีตาร์ตั้งแต่อายุ 19 ปี เริ่มเล่นดนตรีอาชีพเมื่ออายุ 21 ปี กับวงดนตรีที่เป็นสไตล์ Fusion Jazz

ในปี 1992 อ.ปราชญ์ ได้มีอัลบั้มแรกที่ใช้ชื่อว่า Prart Conception อัลบั้ม Electric Guitarland เป็นเพลงบรรเลงทั้งหมด ที่ถือว่าเป็นความกล้าหาญในการออกอัลบั้ม ที่สวนกระแสดนตรีในยุคนั้นอย่างมากในเมืองไทยกับค่ายอินดี้ และได้รับความสนใจจนกระทั่งค่ายระดับอินเตอร์ BMG (Thailand) ได้ติดต่อเข้าไปอยู่ในสังกัด

ในปี 1994 อ.ปราชญ์ ได้ออกอัลบั้มที่ 2 ชื่อว่า Six String Story กับ EMI (Thailand) ซึ่งอัลบั้มประสบความสำเร็จอย่างมากกับเพลงบรรเลง ซึ่งทั้ง 2 อัลบั้มต่างรวมเรียกว่า Contemporary เพราะจะประกอบไปด้วย Rock, Jazz, Blue, Progessive จากอิทธิพลที่เขาได้รับมา และจุดเด่นอย่างหนึ่งของเขาในทุกอัลบั้ม เขาจะนำเอาเพลงไทยเดิมที่มีอายุกว่า 200 ปี นำมาเรียบเรียงใหม่ในสุ้มเสียงของดนตรีปัจจุบัน

ในปี 1994 เช่นกัน อ.ปราชญ์ ได้ตัดสินใจบินไปเรียนด้านกีตาร์ ณ สถาบันดนตรี Musicians Institute (G.I.T.) ที่ Los Angeles U.S.A. อ.ปราชญ์ ได้เรียนกับ นักกีตาร์ระดับโลก Joe Diorio, Scott Henderson, Frank Gambale, Ron Eshctee และครูชั้นยอดอีกหลายคน และยังได้เล่นดนตรีอาชีพใน L.A. อีกด้วย และยังเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากสังคมดนตรีใน L.A. ถึง 2 ปี

ในปี 1997 เขาได้เดินทางกลับมาเมืองไทยและได้ทำงานด้านดนตรีมากมาย เขาได้ทำอัลบั้มอีก 2 อัลบั้ม คือ อัลบั้มที่ 3 ชื่อ III (1998) และอัลบั้มที่ 4 ชื่อ IV (1999) และได้มีรายการสอนกีตาร์ทางโทรทัศน์เป็นรายการแรกในเมืองไทย ได้รับเสียงตอบรับมากมาย
ในปี 1999 อ.ปราชญ์ ได้ก่อตั้งบริษัท Prart Music Group จำกัด ซึ่งทำงานด้านดนตรีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น International Concert, Music-Workshop, Music Magazine, Music School, DVD Instruction ฯลฯ

อ.ปราชญ์ เป็นทั้งศิลปินและอาจารย์ไปพร้อม ๆ กันตลอด เขามีลูกศิษย์ที่เป็นศิลปิน มือกีตาร์ระดับประเทศมากมาย เขาตั้ง Prart Music School

อ.ปราชญ์ เริ่มบุกเบิก Guitar Magazine นามว่า Overdrive, Computer Music Magazine นาม ComMusic และ Bass, Drums, Keyboard Magazine ในนามว่า Rhythm Section

อ.ปราชญ์ เป็นคนริเริ่ม Guitar Concert-Workshop ในเมืองไทย และได้ทำ On-Tour ไปทั่วประเทศในนาม Overdrive On-Tour เขาเป็นนักดนตรีที่มีงานดนตรีเยอะมากๆ คนหนึ่งในเมืองไทย

ต่อมาในปี 2005 เขาได้ออกอัลบั้มที่ 5 โดยใช้ชื่อวงว่า Prart Group และชื่ออัลบั้มว่า 5th Avenue โดยอัลบั้มนี้เป็นสไตล์ที่เขาเรียกของเขาว่า Thai Jazz&Roll เป็นอัลบั้มที่มีอิทธิพลของดนตรี Jazz ผสม Rock เป็นหลัก ในอัลบั้มมี Peter Erskine มาเป็นมือกลองระดับโลกรับเชิญด้วย และงานชิ้นนี้เป็นงานที่เขาชื่นชอบที่สุดกับทั้ง 5 อัลบั้มที่ผ่านมา

อ ปราชญ์ ได้นำเอา International Concert ชั้นยอดในสาย Rock, Jazz และ อื่นๆ เข้ามาเปิด Concert ในเมืองไทย และ ประสบผมสำเร็จอย่างมากในจุดนี้

อ.ปราชญ์ ทำรายการโทรทัศน์อีกครั้งในชื่อ ร้อยแปดดนตรี (One-O-Eight Music) ทางสถานีโทรทัศน์ Thai PBS เพื่อเป็นการเปิดมุมมองทางดนตรี และสานต่อความตั้งใจที่จะให้ความรู้และผลักดันมาตรฐานวงการดนตรีของไทยให้ก้าวหน้า

วันนี้ Overdrive ได้ทำ Online TV กับ Line Tv ในชื่อ Overdrive Live และ Is Am Are by Overdrive

อ.ปราชญ์ ได้ผ่านประสบการณ์ดนตรีทั้งในและต่างประเทศมาร่วม 30 ปี และยังลุยงานด้านดนตรีของเขาอยู่ตลอด รวมถึงทุกอย่างที่เขาสร้างขึ้นมาอยู่ตลอด

อ.ปราชญ์ เป็นคนสนุกสนาน สบายๆ พร้อมจะพบกับทุกคน ในดนตรีของเขาและเขาพร้อมที่จะรู้จักกับคุณทุกคน

E-mail: pmg@prartmusic.com

+(66) 02-203-0423-5

Follow Me: